Giới thiệu

Trang chủ / Giới thiệu

/Giới thiệu

Chào mừng đến với công ty của chúng tôi
Giới thiệu về PREMIUM SILICA HUẾ !

Công ty TNHH Premium Silica Huế (gọi tắt HPS) được thành lập vào ngày 25/9/2018 - tiền thân là liên doanh giữa công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Phương (Việt Nam) và công ty TNHH Quarzwerke (CHLB Đức). Đến ngày 18/9/2019, công ty đã chuyển đổi loại hình thành công ty TNHH Một thành viên, với chủ sở hữu duy nhất là công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Phương (gọi tắt VPG).

Thông qua công ty HPS, VPG hiện đang sở hữu mỏ cát trắng chất lượng cao hàng đầu Đông Nam Á tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế (Việt Nam); với diện tích 406 ha và trữ lượng địa chất trên 28 triệu tấn cát trắng, thành phần khoáng vật chủ yếu là thạch anh (>98%). Cát trắng tại mỏ có độ chọn lọc cao, thuộc loại hạt nhỏ đến vừa. Các cấp hạt chủ yếu (0,5 - 0,125 mm) chiếm tỷ lệ trung bình >85% và rất ổn định; các cấp hạt > 0,5 mm và cấp hạt < 0,125 mm chiếm tỷ lệ nhỏ. Hàm lượng trung bình SiO2 > 99.6%; Al2O3 từ 0,03% đến 0,6%; Fe2O3 <0,01%; TiO2 < 0,02% ; Cr2O3 < 0,0001%.

Vào tháng 2/2020, VPG đã khởi công xây dựng dự án nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao HPS tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Nhà máy được thiết kế để sản xuất các dòng sản phẩm chế biến sâu, có giá trị thặng dư cao từ cát trắng tự nhiên. Trong giai đoạn 1 của dự án, nhà máy HPS sản xuất hai dòng sản phẩm là Cát thạch anh với hàm lượng sắt dưới 100ppm và Cát thạch anh với hàm lượng sắt dưới 60ppm để cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy sản xuất kính cao cấp như nhà máy sản xuất kính năng lượng mặt trời, kính TFT, kính cường lực, kính siêu trắng tại thị trường trong nước và quốc tế. Công nghệ nhà máy được thiết kế và đảm bảo quyền tác giả bởi tập đoàn châu Âu. Ngoài ra, việc thiết kế công nghệ được cải tiến và giám sát chặt chẽ bởi Tập đoàn Quarzwerke (CHLB Đức).

Chỉ sau 14 tháng khởi công xây dựng, nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2021. Hiện nay, HPS tập trung phát triển với mục tiêu trở thành nhà cung cấp cát chất lượng cao hàng đầu thế giới. Công ty hiện có thị trường ổn định với các đối tác chiến lược và đang từng bước mở rộng công suất để đón đầu thị trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tầm nhìn

Đến năm 2025 trở thành nhà cung cấp sản phẩm cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao hàng đầu đáp ứng thị trường trong nước và cả xuất khẩu ra nước ngoài.

 

 

Sứ mệnh

Không ngừng đổi mới, sáng tạo trở thành đối tác lớn, hàng đầu của khách hàng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, thủy tinh, phụ gia công nghiệp, sơn, xử lý nước vệ sinh,…

Giá trị cốt lõi

    • Không ngừng kiến tạo
    • Luôn luôn đồng hành
    • Phát triển bền vững